Giải pháp tối ưu phát triển tuyến y tế cơ sở của Tập đoàn Tsun Việt Nam

Tập đoàn Tsun – Công ty Cổ phần Tsun Việt Nam là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị Y tế và thiết bị chăm sóc sức khỏe gia đình Uy tín – Chất lượng của Viện Khoa học – Kỹ thuật Quân sự thuộc Bộ Quốc Phòng, khẳng định được thương hiệu Tsun Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước và vươn tới đẳng cấp quốc tế.

Được hình thành từ tháng 3/2007, sau gần 13 năm xây dựng và phát triển, Tsun Việt Nam luôn không ngừng nghiên cứu và đúc rút kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình.

Song song với việc phát triển các công nghệ trong ngành vật lý trị liệu, Tsun Việt Nam còn đề xuất việc phát triển chuyên khoa YHCT kết hợp với Y học Hiện đai – Phục hồi chức năng, hướng tới một Giải pháp tối ưu phát triển tuyến y tế cơ sở.

Ông Vũ Ngọc Tuấn (phải) giới thiệu về sản phẩm của Tsun Việt Nam

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã rất quan tâm đầu tư phát triển mạng lưới y tế tuyến cơ sở và đã đạt được những thành tựu đáng kể như: công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu được tăng cường; nhiều dịch bệnh nguy hiểm được khống chế và đẩy lùi; chất lượng dịch vụ y tế tuyến cơ sở từng bước được cải thiện góp phần không nhỏ trong công tác bảo vệ và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, mạng lưới y tế cơ sở vẫn chưa thích ứng với sự phát triển của xã hội và sự thay đổi của cơ cấu bệnh tật: các bệnh không nhiễm trùng, không lây nhiễm, bệnh mãn tính, bệnh do rối loạn chuyển hóa, bệnh của người cao tuổi… chiếm tỷ lệ lớn tại cộng đồng.

Thực tế cho thấy rằng ở các địa phương, tỉ lệ người bị tàn tật, khuyết tật, mắc các bệnh mãn tình về thần kinh cơ, xương, khớp…ngày càng gia tăng, là gánh nặng đối với gia đình, xã hội. Để khắc phục được tình trạng này, tạo niềm tin với người dân và hạn chế tình trạng vượt tuyến quá tải ở bệnh viện tuyến trên, yêu cầu đặt ra là phải có các biện pháp phát triển toàn diện hơn nữa mạng lưới y tế cơ sở với việc huy động và phát huy mạnh mẽ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tập trung mọi nguồn lực cho phát triển y tế cơ sở nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân tại tuyến y tế cơ sở.

Bệnh nhân tới thăm khám tại một phòng khám địa phương chuyên vật lý trị liệu

Y tế tuyến cơ sở tuy đã được đầu tư về mặt bằng và tổ chức nhưng không thu hút được người bệnh vì năng lực khám chữa bệnh còn hạn chế, đầu tư trang thiết bị dàn trải không phù hợp với trình độ đội ngũ chuyên môn kỹ thuật…. Người bệnh thường vượt tuyến kể cả khi mắc các bệnh thông thường do vậy bác sỹ ở cơ sở không phát triển được tay nghề, cuộc sống khó khăn, không chăm lo xây dựng đơn vị.

Chuyên khoa y học cổ truyền – phục hồi chức năng giúp các bệnh nhân hồi phục toàn diện chức năng vận động, giảm tỷ lệ tàn tật, tăng khả năng tái hội nhập cộng đồng – nâng cao chất lượng cuộc sống. Thực tế đã chứng minh – Thầy thuốc y học Cổ truyền hòa nhập và phát huy năng lực của mình rất tốt khi họ nhận thức đúng tầm quan trọng của sự kết hơp giữa nền y học hiện đại và Y học cổ truyền cả trong chẩn đoán và trong điều trị. Đây là điều kiện kiên quyết để phát huy cao nhất năng lực của thấy thuốc Y học cổ truyền. Phát triển Chuyên khoa chẩn trị y học cổ truyền – Phục hồi chức năng trong tuyến Y tế cơ sở sẽ trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tại địa phương, xây dựng  niềm tin trong cộng đồng dân cư – Y tế cơ sở có người bệnh, cán bộ có việc làm, tăng thu nhập, tay nghề nâng cao, thu hút cán bộ có trình độ về làm việc tại cơ sở, thuận lợi cho việc đầu tư phát triển các kỹ thuật khác.

Các thiết bị y tế của Tsun Việt Nam tại một phòng khám

Để phát triển tuyến y tế cơ sở phù hợp với nhu cầu thực tế về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đồng thời đáp ứng với điều kiện kinh tế cũng như năng lực thực tế của địa phương, thì việc tăng cường ứng dụng các thành quả của y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại tại các tuyến cơ sở sẽ là giải pháp tối ưu, phù hợp với tình hình hiện nay.

Chẩn trị Y học cổ truyền  – PHCN  là hoạt động rất phù hợp với tuyến y tế  cơ sở ( vùng sâu, vùng xa, biên giới biển đảo, các bệnh xá quân dân y kết hợp ..) cả vể trình độ cán bộ kỹ thuật, nhu cầu điều trị ban đầu, khả năng đáp ứng trong đầu tư về tổ chức, nhân sự, cơ sở hạ tầng, trang thiệt bị… Làm tốt hoạt động này sẽ phát huy cao nhất năng lực của cán bộ y tế cơ sở, thúc đẩy sự phát triển Y tế cộng đồng và y tế dự phòng, giảm tải đáng kể cho các tổ chức y tế tuyến trên, tạo điều kiện để y tế tuyến trên phát triển những công nghệ mới, hiện đại, hiệu quả  trong chẩn đoán và điều trị.

Việc đầu tư trang thiết bị cũng như điều kiện để mở một phòng khám không ngặt nghèo như các lĩnh vực y tế  khác, Kỹ thuật thực hiện đơn giản – Thuận lợi cho người thầy thuốc tự mở một phòng khám cho riêng mình,  phát huy hiệu quả trong bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tăng trưởng kinh tế một cách ổn định và chắc chắn.

Bệnh nhân đang được điều trị bằng thiết bị vật lý trị liệu Doctorhome

Chi phí cho một phòng khám Chuyên khoa VLTL hoặc YHCT hiện nay cũng đang ở mức rất hợp lý. Chỉ cần đầu tư 300 – 500 triệu đồng cho một phòng điều trị YHCT, Phục hồi chức năng có đầy đủ thiết bị điều trị: Điện xung, Điên phân, siêu âm, laser, nhiệt hồng ngoại, Ion, máy kéo dãn cột sống là có thể đáp ứng điều trị cho 50-70 bệnh nhân một ngày.

Các trang thiết bị phục vụ cho phòng khám sản xuất trong nước và ngoài nước đều có các thông số kỹ thuật cơ bản nằm trong phạm vi tiêu chuẩn cho phép. Một số các trang thiết bị trong số đó trực tiếp được Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự thuộc Bộ Quốc Phòng sản xuất và do Tập đoàn Tsun Việt Nam độc quyền phân phối, điển hình là dòng sản phẩm Doctorhome nổi tiếng với các loại máy Vật lý trị liệu đa năng, máy kéo dãn cột sống, máy điều trị điện xung, điên phân , nhiêt, siêu âm,…

Đại tá Vũ Ngọc Tuấn (giữa) giới thiệu về sản phẩm Doctorhome tại Hội nghị triển khai kế hoạch quốc gia về phát triển phục hồi chức năng giai đoạn 2014 – 2020

Những điều nêu trên đủ để thấy rằng việc Phát triển hoạt động điều trị chuyên khoa chẩn trị Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng với sự hỗ trợ của các thiệt bị Vật lý trị liệu hiện đại ở mọi tổ chức y tế trong và ngoài công lập là nhu cầu cấp bách rất thực tế và khách quan. Có thể nói, việc kết hợp hài hòa hai nền y học trong khám chữa bệnh ngoài việc mang lại lợi ích cho người bệnh, còn góp phần xây dựng cơ sở thực tiễn và khoa học để xây dựng  các công nghệ cao, mới và đáp ứng nhu cầu thời đại.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Tsun Việt Nam sẽ thúc đẩy nhiều đề án, dự án trong việc kết hợp giữa YHCT với YHHĐ, hỗ trợ các Phòng khám Chuyên khoa về mặt trang thiết bị. Tsun Việt Nam hy vọng sẽ đóng góp tích cực hơn nữa cho nền y học nước nhà, hướng tới một Giải pháp tối ưu phát triển tuyến y tế cơ sở.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như Tập đoàn Tsun Việt Nam xin vui lòng truy cập trang web Tsun.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *