Khai mạc Lễ hội Văn hoá Việt-Đức Kulturfest 2020

Chiều 2/10/2020, Lễ hội Văn hoá Việt – Đức Kulturfest 2020 khai mạc tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội. Đây là sự kiện do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ & vừa Việt Nam, Tập đoàn Hương Sen tổ chức; nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức và 30 năm Quốc khánh CHLB Đức.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; ông Andreas Stoffers, Trưởng đại diện của Viện Fried-Naumann, Đức;… cùng đại diện, các Bộ ban ngành của Việt Nam, các đại sứ và đại diện đại sứ quán các nước châu Âu và châu Á khai mạc lễ hội

Trong khuôn khổ lễ hội, từ ngày 2-4/10/2020 sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như Giao lưu văn hoá và hợp tác Việt Nam – Đức, Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam – CHLB Đức, trình diễn nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực Đức.

Thực khách có cơ hội được thưởng thức các món ăn với nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Đức như chân giò, xúc xích, lườn ngỗng…do đích thân các đầu bếp 5 sao chế biến. Hàng chục loại bia hảo hạng cũng được nhập khẩu 100% từ Đức.

Sự kiện này đồng thời cũng là cầu nối thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn giữa hai nước nói riêng và giữa Việt Nam và các nước châu Âu nói chung.

Đông đảo người dân và khách mời đến tham dự lễ hội trong không khí sôi nổi, tưng bừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *