DVC GROUP: CHANH LEO ‘’ SẠCH TỪ RUỘNG ĐỒNG TỚI BÀN ĂN ‘’

Là một “tân binh” trong ngành xuất khẩu rau quả nhưng trái chanh leo (chanh dây) đang được khá nhiều địa phương đẩy mạnh phát triển. Việc xuất khẩu sản phẩm này cũng đang rất được doanh nghiệp kỳ vọng. Trên thị trường thế giới hiện nay, chanh leo là một trong những loại trái cây có nhu cầu cao. Nhu cầu đối với chanh leo tươi là hàng trăm nghìn tấn quả/năm, với nước ép chanh leo cô đặc khoảng trên 30.000 tấn/năm.

Quả chanh leo tím

Chanh leo là loại trái được du nhập từ nước ngoài, không phải là cây bản địa của Việt Nam. Thế nhưng, sản lượng chanh leo tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay đang giữ vị thứ 3 thế giới xét về kim ngạch xuất khẩu, sau Peru và Ecuador. Tổng diện tích canh tác chanh leo tại Việt Nam là khoảng hơn 5000 ha, tập trung tại khu vực Tây Bắc bộ (Sơn La, Điện Biên), Bắc Trung bộ (Nghệ An), Tây Nguyên (Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum) và Tây Nam bộ (Long An, Bến Tre). Sau nhiều năm phát triển thành công loại cây ăn quả này, hiện hầu hết các vùng trồng đang sản xuất chanh leo theo hướng hữu cơ, an toàn, đạt tiêu chuẩn chứng nhận nông nghiệp VietGAP.

Ngoài việc xuất khẩu chanh leo tươi, một hướng đi nữa cũng đang có tiềm năng rất lớn chính là việc xuất khẩu thành phẩm chanh leo. Chanh leo sản xuất trong nước hiện nay hoàn toàn đủ các tiêu chuẩn để làm nguyên liệu sản xuất các loại nước ép, nước cô đặc, dịch chanh leo…

Nhãn hiệu PushMax của Tập đoàn Hương Sen nhận giải thưởng

Một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực này là tập đoàn Hương Sen với thương hiệu nước ép chanh leo PushMax. Với định hướng phát triển thành Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, tập đoàn Hương Sen đang nỗ lực từng bước trở thành thương hiệu Việt đi đầu trong công nghệ sản xuất và chất lượng sản phẩm. Nhà máy Bia – rượu – nước giải khát Hương Sen có 1 dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập hoàn toàn từ CHLB Đức và các nước Châu Âu với thiết bị công nghệ tiên tiến và đồng bộ do các tập đoàn nổi tiếng thế giới chế tạo như: Krones, Steineccker, Huppman. Nhờ đầu tư quy mô và bài bản như vậy, Hương Sen sở hữu một trong những nhà máy hiện đại và tiêu chuẩn bậc nhất Đông Nam Á, sản xuất ra dòng sản phẩm bia Ðại Việt và nước giải khát Push Max, rượu Lạc Hồng được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Quy trình sản xuất sản phẩm tuân thủ nghiêm ngặt quy định bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9001, 14.000, 22000, 51001, Kaizen, 5s, Lean Thinhking.

Nước ép chanh leo PushMax của Tập đoàn Hương Sen là một trong những sản phẩm nước giải khát được ưa chuộng và đánh giá cao trong nước, với nguồn cung nguyên liệu là chanh leo tím được trồng tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap.

Ông Trần Văn Sen – chủ tịch Tập đoàn Hương Sen

Chủ tịch Tập đoàn Hương Sen hiện là ông Trần Văn Sen, người doanh nhân kỳ cựu của đất Thái Bình. Là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Hương Sen, nghệ nhân, Anh hùng Lao động Trần Văn Sen vẫn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, giữ các chức vụ đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh, Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Thái Bình, Phó chủ tịch thứ nhất Hội họ Trần Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo tồn văn hóa dân tộc Unesco Việt Nam…

Trong thời gian tới, DVC Group và Tập đoàn Hương Sen sẽ trở thành đối tác chiến lược, cùng kết hợp để xuất khẩu sản phẩm nước ép chanh leo PushMax sang thị trường Đức và châu Âu. Sự hợp tác này không những mở ra cơ hội xuất khẩu sản phẩm nội địa Việt đến với thị trường Đức nói riêng và châu Âu nói chung, mà còn là dịp để thu hút nguồn đầu tư từ các tập đoàn Đức về Việt Nam, thúc đẩy thương mại vốn đang còn rất nhiều tiềm năng giữa hai nước.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *